ออกกำลังกายมา 2 เดือน โดนทักว่าอ้วนขึ้นช่วงล่างตัน

สวัสดีค่ะเข้าเรื่องเลยนะคะ ช่วง work from home ที่ผ่านมาได้เริ่มออกกำลังกายช่วงเดือน พ.ค.- ก.ค. ร่วม 2 เดือนแล้วค่ะ
โดยทำดังนี้ค่ะ
1. การออกกำลังกาย
ออกกำลังกายช่วงเย็นสัปดาห์ละ 3-4 วัน (มี 5 วันบ้าง) โดยวันละ 30-45 นาที เล่นตามคลิปเหล่านี้เลยค่ะ โดยทำเป็นไปตามจังหวะในคลิปค่ะ
 
-คลิปนี้ทำช่วงสัปดาห์แรกๆค่ะ ทำเกือบหมดยกเว้นบริหารกล้ามเนื้อแขน คือแขนเราเปลี้ยมากทำตามหมดไม่ไหว
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
 
-คลิปนี้ทำตามช่วงแรกๆจนถึงปัจจุบันค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
 
-ส่วนอันนี้ทำช่วงแรกๆ เหมือนคลิปบนค่ะ แต่มาพักหลังๆรวมคลิปที่ 2 กับ คลิปนี้ไปด้วย
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
 
2. อาหาร
ทำอาหารกินเองเนื่องจากเป็นคนกินน้อย ปริมาณอาหารคร่าวๆ โปรตีน:วิตามิน:carb เป็น 1:2:1 หรือ โปรตีน:วิตามิน:carb เป็น 2:1:1 โปรตีนหลักคือ อกไก่ไม่หนัง ข้าวหอมมะลิ ผักทั่วๆไปตามตลาดค่ะ การปรุงก็ซอสฝาเขียวอาจจะมีน้ำตาลหยิบ3นิ้วน่ะค่ะแค่พอให้ไก่มีรสชาติ ไม่ใส่น้ำมัน ทำแบบนี้เกือบทุกวันช่วง Work from home ค่ะ

3. งดกินจุกจิก ขนมขบเคี้ยว
นานๆทีจะกิน เพราะเปลืองเงินค่ะ

4. น้ำอัดลม
ไม่กินน้ำอัดลมมานานมากแล้ว นานๆทีจะกินอย่างมากคือจิบพอรู้รสแล้วก็ไม่กินต่อค่ะ
 
5. น้ำหวานอื่นๆ ชานมต่างๆ
นานๆทีกินค่ะตกอาทิตย์ละ 2-3 แก้วค่ะ(กินไม่ค่อยหมด ไข่มุกไม่กิน) แต่พอเริ่มออกกำลังกายแล้วกินอาหารแบบข้อ (2) พอมากินของหวานแล้วมึนหัวทำอะไรต่อไม่ได้เลยลดปริมาณการกินพวกนนี้ไปจำนวนนึงค่ะ 
*ส่วนนี้ใครสามารถอธิบายได้รบกวนอธิบายทีนะคะว่าปัจจัยที่มีผลให้มีอาการมึนหัวเกิดจากอะไร
 
ทีนี้ประเด็นคือโดนแม่กับพี่ทักว่าอ้วนขึ้นค่ะ!!!!!
คือถ้าถามว่าน้ำหนักขึ้นไหมมันก็ขึ้นค่ะ ปกติหนัก 55 ตอนชั่งล่าสุดคือ 57 อันนี้ไม่เป็นไรคิดในแง่ดีว่าออกกำลังกายมั้ง (มั้งงงงงนะะะะ) 
แต่เขาบอกว่าขาใหญ่น่องใหญ่ ต้นขาเป็นก้อน ตอนนี้พอได้ยินแล้วหมดกำลังใจเลยค่ะ ก็เลยอยากถามชาวพันทิปว่ามันใหญ่ขึ้นเพราะทำอะไรผิดพลาดหรือไม่ แนวทางทีถูกต้องควรทำแบบไหนบ้าง รบกวนทีค่ะ ท้อเหลือเกินนนนนนนนนน
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่